Debug: ADS tracking link http://sabecotaynguyen.vn

Cá nục kho riềng và trà xanh

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2012 22:54 - Người đăng bài viết: quantri
Cá nục kho riềng và trà xanh

Cá nục kho riềng và trà xanh

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt; vị mặn, bùi của cá cùng vị béo của thịt, thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

Nguyên liệu:

2 con cá nục
300g thịt ba chỉ
2 củ gừng
2-3 củ hành khô
1 thìa súp chè xanh
2 thìa súp đường đỏ
Nước mắm ngon, tiêu hột vừa đủ
Hành lá.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cá làm sạch, rút xương giữa rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Thịt ba chỉ cắt miếng dày.

Hành xắt nhỏ, giềng thái lát. Pha chè với ¼ cốc nước sôi. Đun 2 thìa đường cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì thêm ½ cốc nước sôi vào để làm nước hàng.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Phi thơm hành với 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Xếp một lớp thịt và giềng xen kẽ.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Xếp nốt cá và thịt còn lại vào nồi rồi cho nước hàng ngập mặt thịt và cá. Nêm nước nắm và chút tiêu cho vừa miệng.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Đun sôi cá khoảng 5 phút thì cho nước chè vào, ninh nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết và miếng cá, thịt rắn lại thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa, rắc thêm ít tiêu và trang trí bằng hành lá.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Không biết từ bao giờ cá kho trở thành một món không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Ăn đồ Tây, đồ Tàu gì rồi cũng chán. Một ngày mưa phù gió bấc, chợt nhận ra rằng cá kho tộ, cơm trắng vẫn là thơm ngon và hợp với khẩu vị nhất.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Bữa cơm tối cả nhà ngồi quây quần bên mâm cơm với nồi cá kho thơm phức, cái vui vẻ đầm ấm làm quên cả gió lạnh bên ngoài.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cá kho chuẩn nhất phải là kho bằng nồi đất. Cái vị mặn mà bùi của cá quyện với vị béo của thịt, vị thơm của riềng tạo nên hương vị riêng biệt của cá kho.

Cá nục kho riềng và trà xanh, Ẩm thực, ca kho, ca nuc kho gieng, am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Thành viên đăng nhập

GỬI BÀI VIẾT CHO CHÚNG TÔI
Các bạn biết gì về Bia Sài Gòn
Hay muốn bày tỏ suy nghĩ về của mình.
Hãy cập nhật những bản tin mới nhất.
Hãy gửi bài viết cho chúng tôi.
Thay mặt BQT Sabecotaynguyen.vn
Cám ơn sự đóng góp quý giá của các bạn!

Click vào nút "Đăng bài mới" để gửi bài

Quản lý bài viết Đăng bài viết

Góc ẩm thực



    Quản lý công văn

    User ID
    Password

    Login

    Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã góp ý cho Website Bia Sài gòn Tây Nguyên! Thay mặt Ban quản trị Website chân thành cám ơn sự đóng góp quý báu của các bạn!