Debug: ADS tracking link http://sabecotaynguyen.vn

Tôm rim dừa non

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2012 02:51 - Người đăng bài viết: quantri
Tôm rim dừa non

Tôm rim dừa non

Dừa non mềm lựt xựt kết hợp với thịt tôm rim thấm thía gia vị là một khúc biến tấu ngọt ngào và nhiều hương vị khó quên cho cả nhà bạn.

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Tôm sú 300 gr
Dừa miếng 150 gr
Tỏi xay 20 gr
Hành tím 2 củ
Hành lá 2 cây
Ớt đỏ 1 trái
Chén nước dừa 1 chén
Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn 0 Đơn vị
  1. Tôm sú lột vỏ, chừa đuôi, chẻ dọc sống lưng, lấy chỉ đen. Hành lá rửa sạch, xắt sợi. Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào trắng đều, phi hành tím, tỏi xay cho thơm rồi cho nước dừa tươi vào, đun nhỏ lửa. Dừa non rửa sạch, dùng dao răng cưa xắt miếng dài vừa ăn.

  2. Tiếp tục nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi canh đường, hạ lửa nhỏ, đun đến khi nước sánh lại. Cho dừa non, tôm vào nồi rim đến khi thấm đều gia vị, thấy nước kho sệt là vừa, rắc tiêu, hành lá xắt sợi. Dùng kèm cơm trắng, dưa leo xắt lát mỏng.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Thành viên đăng nhập

GỬI BÀI VIẾT CHO CHÚNG TÔI
Các bạn biết gì về Bia Sài Gòn
Hay muốn bày tỏ suy nghĩ về của mình.
Hãy cập nhật những bản tin mới nhất.
Hãy gửi bài viết cho chúng tôi.
Thay mặt BQT Sabecotaynguyen.vn
Cám ơn sự đóng góp quý giá của các bạn!

Click vào nút "Đăng bài mới" để gửi bài

Quản lý bài viết Đăng bài viết

Góc ẩm thực



    Quản lý công văn

    User ID
    Password

    Login

    Chúng tôi rất cám ơn các bạn đã góp ý cho Website Bia Sài gòn Tây Nguyên! Thay mặt Ban quản trị Website chân thành cám ơn sự đóng góp quý báu của các bạn!