Tôm sốt chanh leo

Tôm sốt chanh leo
Từng con tôm thơm nức, vàng óng thấm đượm vị chanh leo chua dịu ngọt

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
tôm 300 gr
Trứng gà 1 quả
đường, muối, dầu hướng dương, bột năng    
  1. Tôm bóc vỏ, ướp muối, đường. Đánh đều trứng, cho tôm vào, trộn đều. Đưa tôm qua bột năng, chiên tôm với dầu ăn. Bày ra đĩa.

  2. Chanh leo bỏ hột, lọc lấy nước cốt, cho đường, đánh tan đường. Tiếp tục cho dầu ăn vào đánh đều cho tới khi có độ sánh và dội lên tôm. Trang trí kèm rau xà lách, trái oliu.

  3. Thực hiện món ăn: Đầu bếp Trương Thị Cúc TT Dịch vụ-Hội nghi quảng trị-252 Hùng Vương