Sabeco khẳng định vị thế hàng đầu

Sabeco khẳng định vị thế hàng đầu
Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) là thương hiệu dẫn đầu trong ngành sản xuất bia rượu tại Việt Nam với bề dày hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Cho đến nay, Sabeco đã đi qua một chặng đường dài với không ít khó khăn, thử thách nhưng cũng rất đáng tự hào và thành công.

           Kết thúc năm 2009, Sabeco đạt tổng doanh thu 14.956 tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch năm, tăng 60% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 1.542 tỷ đồng, bằng 118% kế hoạch. Tổng sản lượng tiêu thụ đạt 895 triệu lít, bằng 105% kế hoạch... đưa vị trí của Sabeco từ thứ 33 vươn lên vị trí thứ 21 tập đoàn sản xuất bia lớn nhất thế giới.

           Tiếp tục đà phát triển thuận lợi, năm 2010, Sabeco đang từng bước hoàn thành các mục tiêu kinh doanh mới với tổng giá trị sản xuất công nghiệp dự kiến: 3.845 tỷ đồng, tăng 113%; Sản lượng tiêu thụ 1 tỷ lít, tăng 112%; Tổng doanh thu 16.715 tỷ đồng, tăng 112%; Lợi nhuận trước thuế 2.444 tỷ đồng, tăng 159%... Với sản lượng tiêu thụ lớn nhất tại thị trường Việt Nam, hiện Sabeco chiếm thị phần trên 35% thị trường.

           Nhóm sản phẩm chiếm sản lượng lớn nhất của Sabeco là sản phẩm bia với các loại: bia chai Sài Gòn Lager, Sài Gòn Export, Sài Gòn Special và bia lon 333 được người tiêu dùng đánh giá rất cao vì chất lượng ổn định với giá cả phù hợp, chế độ hậu mãi tốt. Đặc biệt, các loại bia của Sabeco không gây háo nước và nhức đầu sau khi uống mang lại cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.


           Nhóm sản phẩm nước giải khát có gas gồm các sản phẩm chính của Công ty Cổ phần nước giải khát Chương Dương như: sáxị Chương Dương, soda Chương Dương và dòng sản phẩm mới nước trái cây F5 nha đam, hạ khô thảo, dứa nha đam và cà rốt tím. Ngoài ra, còn có các sản phẩm với nhiều hương vị đặc trưng ngon cho người tiêu dùng lựa chọn như: cam, chanh, cream soda, dâu, bạc hà và nước uống đóng chai Terrawa.

 

           Nhóm nước giải khát không có gas là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên Dakai của Công ty Cổ phần nước khoáng Dakai. Sản phẩm được khai thác từ thiên nhiên với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ khép kín và được đóng chai tại nguồn.

           Sau khi hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, với sự phát triển không ngừng về quy mô sản xuất và cơ cấu tổ chức. Đến nay, Sabeco đã có 28 đơn vị thành viên là các công ty con, đơn vị trực thuộc và công ty liên kết với địa bàn hoạt động trải rộng trên khắp các vùng miền của Việt Nam. Trong đó có 21 đơn vị trực tiếp tham gia vào sản xuất và phân phối các sản phẩm của Sabeco. Ngoài ra, là các công ty liên kết kinh doanh trên các lĩnh vực sản xuất bao bì, cơ khí, vận tải, thương mại, đầu tư bất động sản và chứng khoán...

           Trong năm 2010, Sabeco đang tích cực triển khai và hoàn thành các dự án đầu tư mới, nâng công suất như: Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi công suất 100 triệu lít/năm; Nhà máy Bia Sài Gòn - Sông Lam (Nghệ An) công suất 100 triệu lít/năm; Nhà máy Bia Sài Gòn - Phú Thọ công suất 50 triệu lít/năm; Nhà máy Bia Sài Gòn - Phủ Lý công suất 50 triệu lít/năm, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh công suất 50 triệu lít/năm; Nhà máy Bia Sài Gòn - Ninh Thuận 50 triệu lít/năm, Nhà máy Bia Sài Gòn - Chủ Chi nâng công suất lên 264 triệu lít/năm, dự kiến hoàn thành năm 2011, dự án xây mới Nhà máy Bia Sài Gòn - Bạc Liêu công suất 100 triệu lít/năm...

           Không chỉ tập trung phát triển sản xuất, kinh doanh, Sabeco còn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, xử lý nước thải. Năm 2009, công ty đã hoàn thành các dự án cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh, dự án đầu tư hệ thống xử lý nước thải tại Nhà máy Bia Sài Gòn - Nguyễn Chí Thanh...

           Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" đang được Bộ Chính trị phát động, tổng công ty đã tích cực tham gia vào nhiều chương trình cụ thể, đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa. Có thể nói Sabeco không chỉ vận động người Việt dùng sản phẩm của mình mà đã khẳng định được với người tiêu dùng Việt Nam đẳng cấp, uy tín và vị thế trên thị trường, giúp người Việt Nam tự hào khi sử dụng sản phẩm Sabeco của Việt Nam./.